Đá đen Lai Châu - Nguồn gốc sự hình thành

Đã bao giờ bạn tự hỏi đá Lai Châu là đá gì? Được hình thành như thế nào? Nếu bạn là một người thích tìm hiểu về đá, một kiến trúc sư, một nhà thiết… hay đơn giản bạn là chủ của ngôi nhà mình. Qua bài viết này Quang Minh sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích về đá Lai Châu.

Đá Lai Châu chính là đá phiến hay còn gọi là đá chẻ có xuất xứ từ tỉnh Lai Châu. Đá được hình thành từ bùn đất sét. Bao gồm trầm tích, các chất hữu cơ phân hủy. Dưới nhiệt độ và áp suất làm cho chúng cứng lại và trải qua nhiều quá trình biến đổi địa chất hàng trăm triệu năm tạo lên các loại đá khác nhau, trong đó nổi bật nhất là đá đen Lai Châu và đá đa sắc Lai Châu.
      Với những đặc tính của đá tự nhiên vốn có như độ cứng cao, màu sắc không phai màu theo thời gian, không thấm nước, không hấp thụ nhiệt… đá Lai Châu còn có những ưu điểm khác như không rêu mốc, ma sát tốt và đặc biệt là tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy đá Lai Châu rất được ưa chuộng trong kiến trúc.
      Ngày nay ngày càng nhiều các công trình mang tính biểu tượng, thế kỷ khoác lên mình tấm áo đá Lai Châu hơn như: Nhà hát lớn Hà Nội, gà Hà Nội, tòa nhà Bộ Công Thương…. Không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng mà còn là việc gần gũi với thiên nhiên hơn.

Nhà Hát Lớn Hà Nội

Quý khách có nhu cầu về thông tin cũng  như giá cả của sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0836 100 200  hotline 0909 427 566

Lai Chau black stone - Formation Origins

Have you ever wondered what LaiChau Slate is and How it was formed ?  If you are someone who likes to learn more about stones, an architect, a designer ... or simply you are the owner of your house. So , Quang Minh JSC will show you the necessary and useful information in LaiChau slates through this article.


LaiChau  slate is also known as schists from LaiChau province. It was formed from clay mud including sediment, decomposed organic substance. Under the temperature and pressure, making them hardened and after experiencing many change processes of geological over hundreds of millions of years. Different types of stone were created and one of the most prominent is LaiChau black slate and LaiChau multicolor slate.


With inherent attributes of natural stones such as: high hardness, colour will not be lost over time., waterproof, heatproof,... there are other advantages such as: no moss, friction and especially high aesthetics. Therefore, LaiChau Slate is very popular in architecture.

Nowaday,  there are more and more iconic and century projects, were tiled with LaiChau Slate  like:  Hanoi Opera House, Hanoi train station, Ministry of Industry and Trade Building .... It is not only commune to the nature but also have a luxurious beauty.

Bình luận của bạn